Bắt Đầu Với Digital Marketing Như Thế Nào - Case Study Cụ Thể [Phần 1]

Có rất nhiều bạn sinh viên đề cập những câu hỏi như là sinh viên thì nên học gì, làm gì và ở đâu để tích lũy được kinh nghiệm cũng như "có cái mà ghi" vào CV để sau còn gặp nhà tuyển dụng.

bắt đầu học digital marketing

Với kinh nghiệm từ mảng Social media/SEO. Có thể nói đây là hai mảng mà các bạn sinh viên dễ làm nhất (không yêu cầu nhiều về chi phí khởi tạo, có thể bắt đầu ngay)

Về Social Media, bạn có thể thử sức như sau

 • Khởi tạo một Fanpage cộng đồng (Không nên để tên quá chung chung vì sẽ khó làm thương hiệu về sau)
 • Khởi tạo một group cộng đồng gắn liền với Fanpage (Đây là nơi bạn phát triển cộng đồng người dùng của mình)
 • Khởi tạo một kênh Instagram cho Fanpage (Để có thể kết nối "đa mặt trận" với người dùng), Youtube, Tumblr nếu phù hợp thì cũng nên thử. 
 • Lập kế hoạch cho việc đăng tải nội dung trên Fanpage, sau đó đăng bài (set khoảng 1 tháng) và tiến hành chạy QC cùng lúc (Fanpage cộng đồng thì chi phí khá rẻ, phê duyệt cũng nhanh). Dưới mỗi bài viết thì nên để link group trong phần comment (Tránh để trong bài viết)
 • Sau khi người dùng bắt đầu like page và tham gia group (gắn liền với Fanpage) rồi thì bạn cần khoảng 2-3 người làm nhiệm vụ seeding. Mà cụ thể là đi "rải" bài đăng trong group để members họ tương tác, và họ cũng nhìn vào đó để biết nội dung nên đăng. Lưu ý seeder nên có profile "đẹp" 1 xíu cho đỡ giống clone và không nên có huy hiệu admin.
 • Lúc này bạn đã có fanpage và một lượng users nhất định like page và tham gia group (nhờ QC/WOM/etc...) nhưng người đăng bài thì có thể vẫn còn ít hoặc bài đăng không được chất lượng, bạn cần chuyển qua bước tiếp theo.
 • Bạn lên danh sách khoảng 5-10 groups giống mình, sau đó tuyển CTV (đăng trên fanpage) khoảng 5 người và cho họ đi mời những active users (thành viên thường HĐ bên các group khác) về bên mình để tham gia đóng góp.
 • Khi lượng bài đăng trong group đã đủ nhiều, bạn nên tiến hành re-up những bài viết đó lên fanpage và thiết lập nội quy để tăng chất lượng thành viên và bài viết, cũng như làm minigame/event để nâng cao tương tác. Tuyển thêm admin từ chính group đó để tự động hóa quy trình kiểm duyệt bài viết/thành viên/re-up bài viết/comment giải đáp thắc mắc/check inbox
 • Đến lúc này thì tất cả đã thành 1 quy trình tự động hóa, bạn có thể nhờ 1 số fanpage khác PR thêm cho Fanpage/Group của bạn và chạy QC song song để duy trì nó lên. Khi group đủ lớn thì nên kết hợp một số thương hiệu khác để có nguồn tài trợ (đổi lại là PR cho họ) hoặc tự phát triển 1 shop riêng gắn liền với group.
 • Lưu ý group nên để công khai thì sẽ phát triển nhanh hơn

Thời gian trung bình để xây dựng một Group cộng đồng hiệu quả

Một group cộng đồng làm khoảng ba tháng, chi phí là khoảng 1 triệu tiền Ads lúc đầu. Chúc các bạn thành công

Khởi tạo một Fanpage cộng đồng

Khởi tạo một Fanpage cộng đồng (Không nên để tên quá chung chung vì sẽ khó làm thương hiệu về sau)

Lập kế hoạch cho việc đăng tải nội dung trên Fanpage

Lập kế hoạch cho việc đăng tải nội dung trên Fanpage, sau đó đăng bài (set khoảng 1 tháng) và tiến hành chạy QC cùng lúc (Fanpage cộng đồng thì chi phí khá rẻ, phê duyệt cũng nhanh). Dưới mỗi bài viết thì nên để link group trong phần comment (Tránh để trong bài viết)

Khi lượng bài đăng trong group đã đủ nhiều

Khi lượng bài đăng trong group đã đủ nhiều, bạn nên tiến hành re-up những bài viết đó lên fanpage và thiết lập nội quy để tăng chất lượng thành viên và bài viết, cũng như làm minigame/event để nâng cao tương tác. Tuyển thêm admin từ chính group đó để tự động hóa quy trình kiểm duyệt bài viết/thành viên/re-up bài viết/comment giải đ&a


Người soạn: Lương Công Hiếu

CHO ĐIỂM BÀI VIẾT NÀY

vote data

tags

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, mọi người sẽ giúp bạn

 • Bởi: Ahmad Eddie 2 tháng trước Trả lời

  Hello,

  Are you looking to get more traffic for marketing5s.com ? I'm running a SEO and SPY group buy service which can help. You can save 95+% from your accounts cost with my service. When you subscribe you get access to all the tools below + access to all the accounts I will add in future!

  Visit https://spytools.win/

  Here are most of the tools:

  !!! AdSector - FB ads spying Ahrefs - SEO Research tool AffiliateFix - Internet Marketing Forum Affkit - Tools for Affiliates Alexa - SEO Research tool Animoto - Video Creation Article Builder - Automation tool for creating articles Article Forge - Automation tool for creating articles Anstrex Ultimate - Native and pop ad spying tool AudioBlocks - Royalty-Free Music, Sound Effects, and Loops Authority Labs - Daily SEO Tracking Beacon - Create a Free Ebook Big Content Search - Search PLR Articles & eBooks Buzzsumo - Find the Most Shared Content and Key Influencers Canva - Create Amazing Graphic Design CBEngine - ClickBank Marketplace Cognitive SEO - SEO Research tool DeepCrawl - #1 Website Crawler - SEO Audits, Insights & Monitoring DomCop - Search expired/expiring domains Ecomhunt - eCom spying tool eCom Inspector - eCom spying tool Grammarly - Writing Assistant GraphicStock - Royalty-Free Stock Images, Photos, Vectors & Graphics HBO Now - Stream tv and movies Indexification - Indexing tool Instant Link Indexer - Indexing tool Intelligynce.com - Shopify Analysis Tools iSpionage - PPC competitor research tool Jungle Scout - Amazon Product Research KeywordKeg - Keyword research Keywordrevealer - Keyword research Keywordtool.io - Keyword research KWFinder - Keyword research Long Tail Pro - Keyword research Lynda - Online Courses, Classes, Training, Tutorials !!! Mad Society - Internet Marketing forum for Native advertising Majestic Pro - SEO research tool MOZ - SEO research tool Pexda - eCom spying tool PicMonkey - Photo Editor and Graphic Design Maker Piktochart - Create Infographics, Presentations & Flyers SEO Profiler - SEO research tool Semrush - SEO research tool (not 100% reliable) Serpstat - SEO research tool SER Verified Lists - Linklists for GSA SER Spin Rewriter - Article rewriting tool SpyFu Competitor Keyword Research Tools for AdWords PPC & SEO Storybase - Find content ideas and question keywords in seconds !!! Stack That Money - Affiliate marketing forum Stencil - Create images faster & easier than ever before StockUnlimited - Stock images TeeSpy - Tshirt Design Ideas Terapeak - eBay research tool The Best Spinner - Article spinning software Tidal - Music streaming VideoBlocks - Downloading stock footage, video and looping WebTextTool - Create high quality and SEO proof content Word Ai - The Smartest Article Rewriter Ever Woorank - Review Your Website's SEO

  ++ Some others

  Do not reply to this email, it is not monitored.

  >>> Visit - https://spytools.win/

Bài mới Marketing5s

tags